Bất động sản Hoài Đức ngày càng sôi động hơn nhiều -

Bất động sản Hoài Đức ngày càng sôi động hơn nhiều

07/09/2016 Cương Nguyễn Tiến

Nếu như 2 năm trở lại đây thị trường bất động sản phía Tây thủ đô đang trở thành tâm giữa của thị trường thì mới đây thông tin huyện Hoài Đức chuẩn bị lên quận một lần nữa khiến BĐS phía Tây sôi sục. Phía Tây không còn là địa điểm mới mẻ với các nhà phát triển địa ốc. Từ giai đoạn 2007-2009, khu vực này đã từng “dậy sóng” thị trường từ hàng trăm căn hộ. Khi thị trường hồi phục vào năm 2014, bất động sản phía Tây cũng trỗi dậy mạnh mẽ lúc những doanh nghiệp rầm rộ đầu tư chung cư dọc con đường chính hướng tâm như Đại lộ Thăng Long, Lê Văn Lương kéo dài hay Quốc lộ 32.

bất động sản hoài đức Sang đến đầu năm 2016, thông tin nhà đầu tư Vingroup chính thức đầu tư vào khu vực An Khánh, Hoài Đức đã khiến BĐS tây TP tiếp tục được hâm nóng. Hơn thế nữa, gần đây thông tin TP chính thức công bố lộ trình sẽ mang Hoài Đức lên quận vào năm 2020 một lần nữa khiến thị trường bất động sản vùng đất này sôi động trở lại.Giống như cái cách mà Vingoup phát triển dự án Vinhomes Phạm Hùng hiện đại ở khu vực phía tây thủ đô Đánh giá trị về triển vọng thị trường BĐS Hoài Đức sau khi có thông tin lên quận, ông Lại Văn Tư, Giám đốc Sàn giao dịch bất động sản Phúc Hà cho biết: "Với chủ trương giúp Hoài Đức lên quận vào năm 2020 sẽ có tác động nhất định đến thị trường nhà đất. Cùng với quy hoạch Hoài Đức lên quận, hạ tầng vùng đất này sẽ tiếp tục đều đầu tư mạnh trong thời gian tới. Kéo theo đó, những doanh nghiệp BĐS cũng sẽ ồ ạt chi phí vào vùng đất này". Đồng quan điểm trong ông Tư, bà Nguyễn Hoài An - Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và tư vấn, Công ty CBRE Việt Nam cũng từng khẳng định: "Thời gian đến, khu vực phía Tây thủ đô, dọc Đại lộ Thăng Long thuộc huyện Hoài Đức– nơi quỹ đất còn giàu, trong hệ thống hạ tầng đang tọa lạc hoàn chỉnh đồng bộ, khi hoàn thiện và đi vào hoạt động vừa là địa điểm hoạt động mới của thị trường bất động sản Hà Nội. trong những năm tới, địa điểm này sẽ là nơi an cư lý tưởng cho rất nhiều người dân. thành phố, đặc biệt là những bạn thành đạt, ưa thích không gian xanh, hiện đại, năng động và tiện nghi". Theo khảo sát nhanh từ phía chúng tôi, kể từ phía giữa năm 2016, thông tin Hoài Đức lên quận vào năm 2020 và giàu tuyến lưu thông mới đều quy hoạch, chi phí để nâng cấp hạ tầng cho Hoài Đức đang có tác động tích cực tới thị trường nhà đất ở đây.

 Bất động sản giá đất thổ cư địa điểm Hoài Đức đang hồi phục rất nhanh và thanh khoản đều cải thiện đáng kể. địa điểm An Khánh - An Thượng (huyện Hoài Đức), giá đất nền phổ biến tại mức khoảng 20-25 triệu đồng/m2, đất mặt đường tại mức 30-35 triệu đồng/m2. Liên hệ theo thông tin rao bán trên mạng, chúng tôi gặp bác Quang người đang rao bán mảnh đất 54m2 mặt đường 5m2 ở địa điểm An Thọ, An Khánh cho biết: "Tôi có đăng tin rao bán từ hồi tháng 5 từ giá 25 triệu đồng/m2, tuy nhiên gần đây có thông tin huyện Hoài Đức sẽ lên quận vào năm 2020, nên gia đình tôi cũng nghe ngóng, cũng chỉ rao thế thôi chứ chưa muốn bán vội". giá trị chung cư thương mại ở khu vực An Khánh cũng đã tăng đáng kể từ 8- 10% so với đầu năm 2015. địa điểm này chủ yếu là căn hộ có giá trị từ phía khoảng 1 tỷ đồng trong đối tượng bạn là các gia đình trẻ có thu nhập trung bình.

du-an-vinhomes-pham-hung Chị Khánh Vy, người vừa chốt mua dự án ở chung cư Thăng Long Victory cho biết: "Với giá tiền tầm 1 tỷ đồng hiện nay xu hướng mua chung cư địa điểm dọc trục Đại Lộ Thăng Long đang tăng mạnh, đặc biệt là các dự án đã hoàn thiện và có thể ở ngay như dự án Thăng Long Victory. vùng đất này có hạ tầng khá tốt, lưu thông thuận lợi hơn thế nữa Hoài Đức lên quận vào năm 2020 thì giá đất địa điểm này sẽ chỉ tăng chứ không thể nào mất giá trị được".

> Mặt bằng chi tiết Vinhomes Phạm Hùng

Được biết, phân khúc chung cư giá rẻ ở địa điểm khu vực dọc trục đại lộ Thăng Long mới chỉ có duy nhất tòa T1 thuộc dự án Thăng Long Victory đã giúp vào sử dụng dành cho năm 2015. Hiện nay tòa T2 thuộc chung cư này cũng đang với quá trình hoàn thiện để bàn giao cho khác vào cuối năm nay. giá trị những căn hộ ở đây khoảng từ phía 1 tỷ đồng/căn. Cùng mức giá trị trên, các căn hộ đang từ quá trình triển khai có thể kể đến như như tổ hợp Gemek Tower, Gemek Premium Khu đô thị Lê Trọng Tấn, The Golden An Khánh.... với nguồn cung căn hộ ngày càng tăng, những chuyên gia cho biết, Hoài Đức trở thành vùng đất năng động, có nguồn cung dự án bình dân lớn nhất TP hiện nay.

Tham khảo thêm thông tin bất động sản tại : http://www.news-land.info/

Bài viết liên quan