Bất động sản vùng ngoại thành tiếp tục tăng giá -

Bất động sản vùng ngoại thành tiếp tục tăng giá

03/01/2017 Cương Nguyễn Tiến

Theo đánh giá cả từ rất nhiều chuyên gia, trong khi chung cư sang trọng đang có dấu hiệu chững lại, thì phân khúc đất nền lại có lượng giao dịch cực kỳ sôi động và hứa hẹn sẽ tiếp tục là điểm sáng từ phía thị trường 2017.

Đòn bẩy từ phía hạ tầng

Nhận định về phân khúc đất nền trong năm qua, ông Lê Tiến Vũ, Phó Tổng Giám đốc CTCP Địa ốc Cát Tường Đức Hòa cho rằng: “Nhìn chung năm 2016 là một năm mà phân khúc đất nền từ phía những thủ đô lớn như là thành phố, Đà Nẵng và thủ đô.HCM giao dịch hết sức sôi động. Hầu như mọi những dự án đất nền có pháp lý minh bạch, hạ tầng hoàn thành, nhà đầu tư có tên tuổi... thì gần như là cháy hàng trong mỗi đợt công bố bán. tuy nhiên các quỹ đất từ những chung cư lớn như thành phố, TP.HCM gần như ko còn rất nhiều, việc đó các công trình ven đô 2 thành phố này hút khách hàng”.

bất động sản

Bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng Giám đốc CTCP Địa Ốc Kim Oanh, chia sẻ: “Yếu tố về hạ tầng giao thông đã ảnh hưởng mạnh đến phân khúc đất nền thời gian thông qua. Phân khúc đất nền có giao dịch sôi động nhất là nơi ven TP.HCM như Bình Dương, Đồng Nai. vì các nơi này tọa lạc cực kỳ tiếp giáp thành phố Hà Nội.HCM, hạ tầng giao thông bùng cháy mạnh, nhưng giá trị đất lại rẻ hơn cực kỳ khá nhiều so với TP, chỉ dao động quanh mức 500 triệu đồng/nền, đáp ứng nhu cầu an cư và đầu tư từ phía khá nhiều người”.

“Vừa rồi 3 tỉnh Bình Dương, Đông Nai và TP.HCM họp chủ trương đồng ý kéo tuyến cuối từ metro về đến ngã ba Vũng Tàu, rồi bến xe Miền Đông sẽ tọa lạc một phần ở Q.9 và một phần ở Dĩ An cho chính vì vậy bởi gắn kết hạ tầng tốt kéo theo bất động sản quanh khu vực đó cũng lên và giá cả tại mức chấp nhận được” - Bà Trần Thị Cẩm Tú, Tổng Giám đốc Exim RS, thông tin thêm.

kế bên đó, theo ông Lê Tiến Vũ, hiện tại, có 3 nhân tố thúc đẩy phân khúc đất nền phát triển trưởng. Thứ nhất là nhu cầu thực của mọi người khi mua đất cất nhà an cư lâu dài. Thứ hai, đầu tư những đoàn thể nước ngoài vào những khu công nghiệp vùng ven tăng mạnh, cần một lực lượng công nhân và chuyên gia lớn... vấn đề này cũng phát sinh nhu cầu lớn về nhà tại. Và thứ ba, tâm lý khách hàng mua sở hữu đất, nhà phố hơn là khu căn hộ.

Bài viết liên quan