Cách thiết kế nội thất văn phòng nhỏ mà đẹp -

Cách thiết kế nội thất văn phòng nhỏ mà đẹp

Một không gian nội thất văn phòng đẹp, tiện nghi sẽ giúp năng suất công việc của các nhân viên được nâng cao. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cách để thiết kế nội thất văn phòng nhỏ mà đẹp.

Với một văn phòng làm việc mới mở và có diện tích nhỏ thì việc thiết kế nội thất sao cho hài hòa, khiến diện tích văn phòng trở nên thoải mái và rộng rãi hơn là điều mà không phải ai cũng biết cách lựa chọn và bố trí hợp lý. Sau đây, chúng tôi sẽ có vài lời khuyên để giúp bạn có thể thiết kế nội thất văn phòng nhỏ của mình hợp lý, tạo một môi trường làm việc trang nhã, năng động, tiện nghi và thoải mái nhất.

thiet-ke-noi-that-van-phong-nho

Ánh sáng văn phòng nhỏ

Ánh sáng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc thiết kế không gian nội thất văn phòng. Điều tuyệt vời nhất đó là thiết kế vị trí ngồi làm việc được chiếu ánh sáng bên ngoài thiên nhiên vào, nhưng phải lưu ý không chọn nơi có ánh sáng mạnh, ánh sáng chiếu vào màn hình máy tính, nó sẽ gây cảm giác khó chịu và giảm hiệu quả công việc. Ánh sáng mờ cũng là điều cần phải tránh trong không gian phòng làm việc.

Thêm sự lựa chọn hoàn hảo nữa là việc sử dụng những loại ánh sáng từ các loại đèn huỳnh quang, đèn chùm thay cho đèn cây, giúp giảm diện tích sử dụng, tạo sự thuận lợi quá trình làm việc và hiệu quả của các nhân viên.

Màu sơn tường

Màu sơn tường cũng phải tìm hiểu kỹ càng trước khi thiết kế nội thất văn phòng nhỏ, không được chọn những loại màu sơn tường tối màu vì nó sẽ khiến văn phong nhỏ của bạn trở nên chật chội, bí bách hơn. Nên sử dụng những tông màu sáng như: xanh lá cây, xanh nước biển, vàng nhạt… và cũng không được lựa chọn màu sơn tường theo sở thích.  

thiet-ke-noi-that-van-phong-nho

Thêm gợi ý độc đáo nữa đó là bạn hãy thử bố trí một bức tranh nghệ thuật treo trên tường, nhưng không được lợi dụng treo nhiều tranh quá cũng sẽ làm căn phòng thêm rắc rối và chật chội hơn.

Nội thất trong văn phòng

Một văn phòng làm việc diện tích nhỏ không nên bố trí quá nhiều đồ dùng nội thất mà chỉ nên sử dụng những đồ nội thất có nhiều công năng khác nhau và chiếc bàn làm việc phải thiết kế dành cho nhiều người có thể ngồi sử dụng nó, góp phần gia tăng diện tích không gian phòng làm việc. Việc lựa chọn và bố trí các đồ nội thất phải được đồng bộ, vì nếu làm sai nó sẽ ảnh hưởng tới phong cách làm việc chuyên nghiệp của công ty bạn, giảm độ tin cậy của đối tác và làm cho văn phòng làm việc xấu hơn rất nhiều.

Bài viết liên quan