Chọn văn phòng hợp phong thủy -

Chọn văn phòng hợp phong thủy

27/07/2016 Cương Nguyễn Tiến

Thuê căn hộ chung cư, tòa nhà cao tầng làm văn phòng ngày càng trở thành một xu thế phổ biến. Cũng không khác trụ sở công ty, việc chọn một căn hộ Vinhomes Metropolis Liễu Giai làm văn phòng công ty hợp phong thủy sẽ giúp công ty phát triển bền vững và lâu dài hơn.

10

Cách chọn tòa nhà

Với những công ty nhỏ, việc chọn căn hộ chung cư làm địa điểm đặt trụ sở là giải pháp khá thuận tiện và tiết kiệm. Khi lựa chọn văn phòng loại này, hãy chọn căn hộ tại toà nhà có hình dáng vuông vắn được kết hợp từ nhiều nguyên đơn.

Ngoài ra, lưu ý đến những ảnh hưởng tương hỗ giữa tòa nhà với các yếu tố xung quanh. Nếu có 1 cụm 3 tòa nhà trong cùng một khu thì tốt nhất nên chọn toà nhà ở giữa bởi vị trí này có hai cánh hỗ trợ. Với những dự án gồm cụm 2 tòa nhà trước sau thì nên chọn toà nhà ở phía trước để tạo nên thế dựa sơn. Còn nếu gồm hai toà nhà nằm ngang hàng thì nhất định phải chọn tòa nhà bên phải nếu chủ công ty là nam giới và chọn tòa nhà bên cánh tả nếu chủ công ty là nữ giới.

Chọn tầng theo tuổi

Cụ thể, theo ngũ hành âm dương: Tầng từ 1 đến tầng 6 thuộc hành Thủy, tầng từ 2 đến tầng 7 thuộc hành Hỏa, tầng từ 3 đến tầng 8 thuộc hành Mộc, tầng từ 4 đến tầng 9 thuộc hành Kim, tầng từ 5 đến tầng 10 thuộc hành Thổ.

Nếu số tầng lớn hơn con số 10 thì tính theo số lẻ của nó. Số tầng cũng ứng với năm sinh và quy luật ngũ hành.

ban-lam-viec

Bài trí phòng của sếp

Việc sắp xếp và bố trí phòng làm việc của người đứng đầu công ty chiếm vai trò quan trọng. Vị trí tốt nhất với phòng của lãnh đạo là ở phía trong, phòng của các nhân viên, giúp việc bố trí ở bên ngoài.

Phòng nhân viên giúp việc nên có diện tích nhỏ hoặc chia phòng thành nhiề ngăn cho nhiều người, điều này giúp tụ nhân khí tạo nên sự gắn kết giữa các nhân viên. Nên thiết kế sao cho tất cả nhân viên từ các phòng đều có thể vào phòng sếp một cách nhanh nhất, bố trí như vậy sẽ làm cho tài khí từ phòng của lãnh đạo không bị tiết thoát ra ngoài, lại ứng với cách bố trí phong thủy.

Ngoài ra, các lối đi lại trong văn phòng công ty tới các ngăn làm việc cá nhân, hoặc các khu vực làm việc của từng bộ phận cũng phải liên thông với nhau để thông khí theo quan niệm phong thủy truyền thống. Điều này cũng sẽ tốt cho việc thoát hiểm khi có sự cố. Lưu ý rằng, những bộ phận đầu não của công ty như ban điều hành công ty, phòng kế toán tài chính… phải đặt ở vị trí tụ khí.

 

Bài viết liên quan