Đặc điểm nhận dạng phong cách thiết kế nội thất hiện đại -

Đặc điểm nhận dạng phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại đang được rất nhiều người yêu thích vì vẻ đẹp thẩm mỹ và tính công năng của nó.

Bây giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những đặc điểm để nhận dạng được đâu là phong cách thiết kế hiện đại nhé.

Không gian liên thông các phòng

Các không gian trong thiết kế nội thất hiện đại được bài trí xen kẽ với nhau. Không gian giữa các phòng không có sự ngăn cách không chỉ ở biệt thự diện tích rộng lớn hoặc hẹp  hay là với những căn hộ chung cư, tất cả đều tạo lên một không gian liên thông giữa các phòng thuận lợi cho sinh hoạt và tăng diện tích căn nhà rộng hơn và thoáng hơn.

thiet-ke-noi-that-hien-dai

Với phong cách thiết kế này tối ưu được khôn gian chức năng của căn nhà, cách sắp xếp đồ dùng giúp các thành viên trong gia đình có thể thoải mái trò chuyện với nhau khi đang ở trong phòng mình.

Phong cách thiết kế hiện đại đòi hỏi các đồ nội thất phải có tính thẩm mỹ cao giúp phần tạo lên vẻ đẹp của ngôi nhà. Mặt lợi của nó là giữa các khu phòng có thể kết nối với nhau và thể hiện được vẻ đẹp và cách sắp xếp đồ nội thất đẹp mắt.

Dùng vách ngăn thay tường cứng cáp

Vách ngăn nhẹ là một giải pháp hoản hảo, tối ưu được không gian ngôi nhà với các gia đình thích thiết kế theo phong cách hiện đại nhưng vẫn muốn có một sự phân chia riêng chức năng sử dụng.

thiet-ke-noi-that-hien-dai1

Các vách ngăn có những loại chất liệu phong phú như: gỗ, kính, nhựa… với rất nhiều họa tiết trên vách ngăn rất là bắt mắt người nhìn. Thông thường giữa các phòng được bố trí những vách ngăn như: phòng khách với cầu thang, phòng khách với phòng ăn…

Thiết kế gác lửng để mở rộng không gian

Đặc điểm thiết kế hiện đại này cũng đang được nhiều người yêu thích, nó giúp mở rộng diện tích của ngôi nhà nhỏ, đồng thời còn tạo ra những khoảng đẹp thẩm mỹ, không gian ngôi nhà thông thoáng, gia chủ thấy thoải mái hơn. Với cách thiết kế này việc sử dụng nó là khá phong phú, đa dạng. Gia chủ có thể dùng nơi này làm phòng làm việc hay tiếp khách, làm nơi sinh hoạt, phòng giải trí… với vị trí ở tầng lửng, tầm nhìn đẹp mắt, kết hợp hài hòa với không gian và những đồ dùng nội thất của ngôi nhà.

Màu sắc của tầng gác lửng không nên sử dụng những màu đối lập với các đồ nội thất gây cảm giác mất cân bằng không gian, khó chịu cho người nhìn. Các gia đình có thể sử dụng tông màu nhạt, màu sắc hài hòa với đồ nội thất giúp tạo ra một không gian nhẹ nhàng, thư thái.

Cầu thang đi lên gác lửng bố trí ở phía góc nhà giúp không gian phía dưới thoáng hơn, kiểu dáng nên thiết kế nhẹ nhàng, ít chi tiết, phối hợp với những đồ dùng nội thất của ngôi nhà.

Bài viết liên quan