Những nguyên tắc trong phong thủy bể cá -

Những nguyên tắc trong phong thủy bể cá

Bể cá thường được các gia đình sử dụng để trang trí ngôi nhà, nếu các bạn sử dụng bể cá đúng theo phong thủy sẽ giúp cho gia đình mạnh khỏe và tài lộc được phát triển. Cùng xem qua những nguyên tắc trong phong thủy bể cá dưới đây nhé.

Màu sắc và số lượng cá

Với phong thủy bể cá, số lượng và màu sắc cá phải chuẩn theo phong thủy, sự kết hợp hài hòa nhất đó là một chú cá đen và tám chú cá màu vàng. Các chuyên gia về phong thủy cho biết, sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc và con số trong phong thủy bể cá sẽ giúp đem lại nhiều sự may mắn, phát lộc phát tài. Các loại cá khác nhau đều mang lại các điều an lành cho gia chủ nên không cần phải cầu kỳ trong chọn giống cá.

phong-thuy-be-ca

Nguyên tắc Cửu ngư quần hội

Trong phong thủy học, có một quan điểm đó là số 9, con số mang lại những điều may mắn và tốt lành nhất. Vì vậy số lượng 9 con nuôi trong bể rất được ưa chuộng, con số này tượng trưng cho sự an lành, giàu có và thịnh vượng.

Chọn loài cá Hắc Ngư

Loài cá Hắc Ngư là một loài cá có màu sắc đen, loài cá này giúp hóa giải vận đen cho gia chủ, giúp xua đuổi những năng lượng xấu ở trong nhà. Loài cá này được mọi người yêu dùng và đã trở thành một sự tin cậy, an toàn nhất.

ca-hac-ngu-trong-phong-thuy

Theo các chuyên gia, loài cá màu đen này thường rất bị chết vì khó tranh giành thức ăn với loài cá khác. Những nhiều người vẫn chắc chắn rằng loài cá này bị chết đó là nó đã giúp hóa giải những điều xấu cho gia chủ và thường được mọi người chôn cất cẩn thận khi chết.

Vị trí bể cá hợp phong thủy

Một bể cá được trang trí trong nhà giúp kích hoạt năng lượng cho ngôi nhà, tăng thêm tài khí cho gia chủ. Để được như vậy thì vị trí phong thủy bể cá phải được xem xét phù hợp, vị trí bể cá hướng Đông Nam được xem là hoàn hảo nhất để đặt bể cá xuống hợp với phong thủy giúp thu hút tiền tài. Còn ở vị trí hướng Bắc thì sẽ giúp thăng tiến công danh và hướng Đông giúp gia đình có nhiều sức khỏe và tình yêu thương. Bể cá đại diện cho hành thủy cho nên tuyệt đối không được để bể cá ở phòng ngủ và phòng bếp.

Bài viết liên quan