Phương pháp chọn mua nhà chung cư vừa túi tiền -

Phương pháp chọn mua nhà chung cư vừa túi tiền

Với những gia đình trẻ thì việc ở nhà chung cư là một trong những lựa chọn hoàn hảo. Có vị trí thuận lợi, cơ sở hạ tầng đầy đủ, dịch vụ, sinh hoạt chung và giá cả..., là những yếu tố mà nhà đất không thể so sánh được với chung cư. Nhưng để mua được một chung cư ưng ý thì là điều không hề dễ dàng. Khác với các hàng hóa khác, bất động sản là một mặt hàng đòi hỏi nhiều yếu tố để quyết định rằng có nên mua và cũng khó bán bởi độ lớn của tài sản khi cần quyết định. Sau đây tôi xin chia sẻ một chút kinh nghiệm phương pháp chọn mua nhà chung cư. phuong-phap-chon-mua-nha-chung-cu-vua-tui-tien

1. Về chủ đầu tư

Đây là yếu tố quan trọng nhất khi bạn chọn mua nhà chung cư. Rất nhiều người đã gặp những sự cố với nhà chủ đầu tư. Tiến độ chậm rồi bán nhà tính giá bằng tiền đô chất lượng cẩu thả, thu phí giá trên trời ... hiếm có ai mà không gặp những tai nạn trên. Một nhà đầu tư đáng tin cậy cần có các yếu tố như sau: - Có các kinh nghiệm xây dựng và quản lý các khu đô thị đã và đang hoạt động.Bạn hãy nhìn các dự án họ đã làm để lựa chọn được một chủ đầu tư uy tín. - Có khả năng về tài chính và khả năng độ lập tự xây dựng, nên lựa chọn những công ty trực tiếp thi công. Những tập đoàn này khi gặp khó khăn họ vẫn duy trì được các khả năng thiết kế và xây dựng... Họ sẽ có cách giảm giá thành xây dựng một cách tốt nhất và đảm bảo tiến độ xây dựng cho quý khách hàng. - Chủ đầu tư phải nên trực tiếp bán hàng, không thông qua ai hay bên trung gian nào, đến tận tay khách hàng qua sàn giao dịch của họ. Việc này có lợi ích về lâu dài đến khi bạn làm các thủ tục như xổ đỏ ...sẽ đều thuận lợi. - Chủ đầu tư ngoài việc xây dựng những căn nhà để bán thì chính họ vẫn sẽ giữ lại một phần và họ đang sử dụng chính những sản phẩm họ bán ra, đây là yếu tố quan trọng để khẳng định về lâu dài độ uy tín và sống cùng khách hàng.

2. Hạ tầng :

Hạ tầng của một khu chung cư có rất nhiều yếu tố ta phải để tâm. Yếu tố đầu tiên là vị trí, nó là một yếu tố liên quan đến việc mua bán nhà đất. Từ vị trí, chúng ta mới có thể liên kết với hạ tầng có sẵn của các khu đô thị khác gần kề. Bạn hãy đặt ra các câu hỏi dưới đây để có thể đánh giá hạ tầng và đánh dấu cho điểm, nếu đạt 65% yêu cầu là bạn có thể đã tìm ra một nhà chung cư hợp ý. - Vị trí tương quan với cả khu vực liền kề thế nào? Tương lai ta có phát triển không? về giao thông có được thuận tiện cho việc đi làm hay đi học của các thành viên trong giá đình không? - Hạ tầng thiết yếu cho cuộc sống thường ngày như: điện, nước , đường, trường, chợ, bệnh viện, công viên,… có đầy đủ và thuận lợi hay không? - Hạ tầng về môi trường như: có gần sông, hồ nước sạch, xa hay gần khu công nghiệp, khu dịch vụ, có yên tĩnh, môi sinh trong lành dễ chịu,hay có nhiều cây xanh bao phủ hay không? - Hạ tầng phong thủy: nền đất khu vực này lành hay giữ, quá khứ của nó ra sao, nghĩa trang di dời hay gần bệnh viện truyền nhiễm, nền địa chất có ổn định không? - Về an ninh: khu vực này tình hình trị an có tốt, công an tại nơi đây có mạnh, hay có hay hoạt động không? Và còn rất nhiều yếu tố khác, bạn có thể tự tìm hiểu qua mạng, báo chí, bạn bè... Nếu được, bạn nên bỏ thời gian đi hỏi người dân tại nơi đây xem họ nói gì về cuộc sống của họ tại đây,chắc chắn điều đó sẽ là cách hiệu quả và chính xác nhất để có thể lựa chọn mua một căn hộ chung cư.

Bài viết liên quan